•·.·´¯`·.·• ( Crazy Night - Fan Angel Ran ) •·.·´¯`·.·•
Chào mừng bạn đến với Crazy Night - Fan Angel Ran
Hãy cùng thỏa mình đến với chúng tôi và nổi loạn theo phong cách của bạn =))


Một thế giới không có bất cứ khoảng cách dành cho fan's Ran . Tham gia để góp vui cho Crazy Night
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

|

Ẩm Thực Hàn Quốc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Aug 01, 2012 10:06 am
avatar

Administrators
Phong Doanh Doanh
Administrators

Xem lý lịch thành viên
Tổng số bài gửi : 457
Xu : 937
Điểm : 13
Chòm sao : Virgo
Giới tính : Nữ Birthday : 14/09/1999
Đến từ : AFH

Thông tin thành viên
Tổng số bài gửi : 457
Xu : 937
Điểm : 13
Chòm sao : Virgo
Giới tính : Nữ
Birthday : 14/09/1999
Đến từ : AFH
Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Ẩm Thực Hàn Quốc



Ẩm thực Hàn Quốc - Nét văn hóa đặc sắc




Đặc điểm nổi bật của ẩm thực Hàn quốc là mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân,
hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, độc đáo. Nguyên liệu món ăn đa
dạng: các loại nấm, đậu, rong biển, con trai, cá, các loại rễ cây,
rau...; nhiều màu sắc: màu vàng của trứng rán, màu đỏ của tương ớt, màu
xanh của rau, màu đen của rong biển, màu trắng của nấm kim châm...



Vì thế, việc chế biến, trình bày cũng lắm công phu, tinh tế và mang tính
thẩm mỹ cao. Dường như người Hàn ăn bằng mắt. Rất nhiều món, nhiều kiểu
chén đĩa, nhiều sắc màu được bày trên bàn ăn, nhưng mỗi thứ chỉ một ít.
Hầu hết các món ăn Hàn Quốc đều sử dụng gia vị như: xì dầu, hành, tỏi,
muối, dầu ăn, dầu vừng, bột tiêu, tương ớt, ớt khô... Ngoài ra, kim chi
và tương đậu là hai món không thể thiếu trong bữa cơm truyền thống của
người dân xứ Hàn.



Một vài món ăn truyền thống



Món ăn chính của người Hàn Quốc là cơm. Ngoài việc nấu cơm với gạo, người
ta thường độn thêm lúa mạch, bắp, kê, bobo hay đậu. Thức ăn chủ yếu là
các loại rau xanh luộc tái, xào hoặc tẩm, trộn gia vị như dưa chuột
muối, rau sống trộn...; canh có nhiều nước dùng và thành phần chính là
thịt, rau, cá, rong biển, xương hay lòng bò, lòng heo; các món hầm... và
kim chi. Có rất nhiều loại kim chi, mỗi loại đều có phong cách, hương
vị riêng tùy thuộc vào khí hậu của từng vùng. Ở những vùng ấm áp, ớt bột
được cho vào nhiều hơn để kim chi không bị hư. Vùng phía Bắc, người ta
thường muối kim chi nhạt hơn và cũng ít cay hơn. Ngoài ra, một số loại
kim chi không trộn với ớt bột mà được ngâm trong những dung dịch tạo vị
khác.



Thịt bò nướng lửa (Pulgogi), sườn heo, sườn bò nướng (Kalbi) cũng là món ăn
tiêu biểu của Hàn Quốc. Trong chế biến món này, người ta dùng loại tương
(Source) riêng biệt để làm tăng vị ngọt của thịt, khiến cho món ăn thêm
đậm đà và mang một sắc thái riêng. Sườn, lưng, thịt mềm là loại được sử
dụng nhiều nhất. Thịt bò được thái mỏng, ướp với nước lê, rượu trắng,
nước tương đặc, hành băm, tỏi băm, dầu mè, nước gừng, bột tiêu... Sau đó
nướng trên ngọn lửa nhỏ cháy âm ỉ. Món này cuốn chung với rau sống để
ăn.



Người Hàn Quốc rất thích món “mộc tồn”. Theo quan niệm của họ, thịt chó có
tác dụng giải nhiệt trong mùa hè và giúp cơ thể tăng sức đề kháng với
các loại bệnh dịch. Thịt chó thường được chế biến thành một món xúp có
tên gọi là Boshintang. Dường như tất cả các vị của món xúp truyền thống
xứ Hàn như xúp bò, xúp đậu tương, xúp kim chi... đều có trong món xúp
này.



Ngoài một số món kể trên, cơm trộn (cơm trộn với thịt thái mỏng, trứng, rau
tẩm gia vị, nước xốt làm từ ớt), mì lạnh (sợi mì được làm bằng lúa kiều
mạch, mảnh và dai, nước dùng lạnh có thịt bò thái mỏng, hành tươi, củ
cải, dưa leo, hạt mè), Shinsollo (thịt, cá, rau, đậu phụ được ninh nhỏ
lửa trong nước thịt bò), cháo gà (gà được ướp với gừng, táo, gạo nếp,
tỏi rồi hầm nhừ), bánh gạo (nhân thịt, kim chi và được hấp trong chõ)...
là những món ăn luôn được ưa thích ở Hàn Quốc






Phong cách ẩm thực Hàn Quốc



Bữa ăn tại nhà là thời điểm tụ tập cả gia đình. Theo truyền thống, người
lớn tuổi nhất trong nhà cầm đũa bắt đầu bữa ăn thì những người khác mới
lần lượt làm theo. Khi ăn phải ngồi ngay ngắn, nhai từ tốn, kín đáo và
không nhấc bát lên khỏi bàn. Trên bàn ăn, cơm và canh được đặt lên
trước, canh đặt bên phải bát cơm, thức ăn khác và món chấm được đặt ở
giữa. Món ăn nóng và thịt ở bên phải, món ăn lạnh được làm từ rau được
đặt bên trái. Đũa, thìa đặt bên phải bàn.



Vào những ngày gia đình có việc như đám cưới, sinh nhật, mừng 100 ngày tuổi
của các cháu bé..., người ta đều chuẩn bị những món ăn phù hợp với từng
nghi lễ. Ví dụ trong các bữa tiệc sinh nhật truyền thống luôn có món
rong biển trong thực đơn; mừng 100 ngày tuổi, người ta làm món
Baeksolgi, Susukyongdan để cầu nguyện cho cơ thể và tâm hồn đứa trẻ được
trong sạch, tránh những vận xấu...



Người Hàn Quốc còn ăn uống theo mùa. Vào ngày đông chí (tháng 12 âm lịch),
người ta nấu cháo đậu đỏ ăn nhằm xua đuổi mọi tai ương; Tết âm lịch, món
chủ đạo là bánh ttok, bánh mantu (bánh bao), gangjong (bánh gạo nếp rắc
vừng)...; Tết Đoan Ngọ (5tháng 5 âm lịch), người ta ăn các loại bánh
làm từ cây surichuynamu ở trên núi, mantu, cá diếc hấp...

Nguồn: sưu tầm

Chử kí của Phong Doanh Doanh


Nếu niềm tin là một chiếc lá, tôi chúc bạn có cả rừng cây.
Nếu hạnh phúc là một ngôi sao, tôi chúc bạn có cả bầu trời.
Nếu may mắn là một giọt nước, tôi chúc bạn có cả đại dương.
Nếu ước mơ là một giọt sương, tôi mong nó sẽ đọng mãi trong tâm hồn bạn.
Nếu nỗi buồn là một dòng chữ, tôi mong nó sẽ được viết lên cát đẻ gió sẽ thôi nó đi.
và tôi hi vọng mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn bởi vì bạn là người mà tôi yêu quí.
Đơn giản vậy thôi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Tài sản
CLick Vào Xem Tài Sản Của Phong Doanh Doanh







Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang